วิธีลบบัญชี Facebook

วิธีลบบัญชี Facebook

Facebook ก็เหมือนกับโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ที่เสพติด สำหรับบางคน ชีวิตของพวกเขาถูกควบคุมโดยความคิดเห็น การถูกใจ และการแชร์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เบื่อหน่ายและค้นหาในอินเทอร์เน็ต วิธีลบบัญชีเฟสบุ๊ค ดังนั้นจึงไม่มีร่องรอยของสิ่งที่พวกเขาแบ่งปันหรือรูปถ่ายของพวกเขา

หากคุณเบื่อ Facebook และต้องการลดความสูญเสีย เราจะมอบกุญแจให้คุณ เพื่อให้คุณทราบวิธีลบบัญชี Facebook ไม่ว่าคุณจะต้องการหยุดพักหรือต้องการลบทิ้งโดยสิ้นเชิง

สองวิธีในการออกจาก Facebook: ลบหรือปิดใช้งาน

สองวิธีในการออกจาก Facebook: ลบหรือปิดใช้งาน

เช่นเดียวกับ Instagram ในกรณีของ Facebook ก็ยังมี สองวิธีในการกำจัดโซเชียลเน็ตเวิร์ก: ลบ นั่นคือลบโปรไฟล์ของคุณโดยสิ้นเชิง หรือปิดการใช้งาน และทั้งสองแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเราตัดสินใจที่จะหยุดพักจาก Facebook และคุณไม่ต้องการรับข้อความหรือให้ใครมาเยี่ยมชมโปรไฟล์ของคุณ สิ่งที่คุณทำได้คือปิดใช้งานบัญชีของคุณ นี่เป็นมาตรการชั่วคราว กล่าวคือ Facebook ดำเนินการเสมือนว่าคุณกำลังจะหยุดพัก แต่คุณต้องการให้ข้อมูลของคุณยังคงอยู่ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีใครสามารถค้นหาคุณ ดูประวัติของคุณ ฯลฯ และหากต้องการเปิดใช้งานอีกครั้ง คุณเพียงแค่ต้องป้อนบัญชีของคุณอีกครั้ง

ตอนนี้ ถ้าคุณต้องการลบบัญชีของคุณโดยสมบูรณ์ สิ่งที่คุณควรทำคือลบออกอย่างถาวร เห็นได้ชัดว่ามันมีผลที่ตามมา เช่น การสูญเสียเพื่อน สิ่งพิมพ์ รูปภาพ และอื่นๆ ของคุณ แน่นอน คุณมีเวลา 14 วันในการคัดออกให้แล้วเสร็จ หากในเวลานั้นคุณเข้าสู่บัญชีของคุณ ทุกอย่างจะถูกยกเลิก นอกจากนี้ Facebook (หรือ Meta) จะใช้เวลา 90 วันในการลบข้อมูลทั้งหมดของคุณออกจากฐานข้อมูล (แม้ว่าพวกเขาจะเตือนว่าอาจมี "ข้อมูล" บางอย่างในฐานข้อมูล)

ขั้นตอนในการปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ

ขั้นตอนในการปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ

ในบางครั้ง, จากความโกรธ ความเหน็ดเหนื่อย หรือเพียงเพราะคุณไม่สามารถจัดการกับโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ คุณจึงตัดสินใจลบโปรไฟล์ แต่สักพักคุณก็กลับมา และนั่นหมายถึงต้องสร้างบัญชีใหม่ ค้นหาเพื่อน ฯลฯ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ แทนที่จะลบ Facebook มันให้ตัวเลือกแก่คุณในการปิดใช้งานบัญชีดังที่เราเคยเห็นมาก่อน แต่คุณจะทำอย่างไร?

ในการทำสิ่งนี้สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ เข้าสู่การตั้งค่า Facebook เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วกับเมนูที่เรามีอยู่ทางด้านซ้ายมือ คุณจะเห็น "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว" ที่นั่น และหากคุณให้ไว้ "การตั้งค่า" จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง

ตอนนี้คุณจะเข้าสู่แผงที่มีคอลัมน์ทางขวาพร้อมตัวเลือกต่างๆ คุณต้องไปที่ «ความเป็นส่วนตัว».

เมื่ออยู่ในเมนูนี้ ในคอลัมน์ทางขวาเดียวกัน คุณต้องคลิกที่ "ข้อมูล Facebook ของคุณ" ตอนนี้เน้นที่หน้ากลาง หากคุณเลื่อนลงไปด้านล่าง คุณจะเห็นว่า: «การปิดใช้งานและการกำจัด» สิ่งนี้ทำให้คุณมีตัวเลือกในการปิดใช้งานบัญชีชั่วขณะหนึ่งหรือลบออกอย่างถาวร

ที่นี่คุณจะต้องเลือกปิดการใช้งานบัญชีและคลิกไปที่การปิดใช้งานบัญชี ชุดคำสั่งจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณยืนยัน และพวกเขาจะแจ้งให้คุณทราบถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งย้อนกลับกระบวนการ กล่าวคือเพื่อเปิดใช้งานอีกครั้ง

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันปิดการใช้งานบัญชี

เฟสบุ๊คแนะนำว่า เมื่อบัญชีถูกปิดใช้งาน จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชีดังกล่าว:

  • ไม่มีใครเห็นโปรไฟล์ของคุณ แม้ว่าจะมีข้อมูลบางอย่างที่ยังมองเห็นได้
  • แม้ว่าคุณจะปรากฏในรายชื่อเพื่อนของผู้ที่ติดตามคุณ แต่เฉพาะผู้ที่สามารถเห็นคุณได้ สำหรับคนอื่นคุณจะไม่อยู่
  • นอกจากนี้ ผู้ดูแลกลุ่มยังสามารถดูโพสต์และความคิดเห็นของคุณได้
  • คุณจะใช้งานเฟสบุ๊คไม่ได้ อันที่จริงแล้ว หากคุณเข้าสู่โปรไฟล์ของคุณ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือมันจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้งและทุกคนจะมองเห็นคุณ
  • หน้าที่คุณควบคุมซึ่งก็คือหน้าของคุณเองก็จะสูญหายไปด้วย เฉพาะในกรณีที่คุณแบ่งปันกับคนอื่นเท่านั้นที่พวกเขาจะยังคงใช้งานได้

วิธีลบบัญชี Facebook ทีละขั้นตอน

วิธีลบบัญชี Facebook ทีละขั้นตอน

เป็นที่ชัดเจนว่า ถ้าการตัดสินใจของคุณคือออกจาก Facebook โดยสิ้นเชิงมันไม่มีประโยชน์สำหรับคุณที่จะปิดการใช้งานโปรไฟล์ของคุณและสำหรับเครือข่ายโซเชียลที่จะเก็บข้อมูลของคุณหากคุณไม่ต้องการรู้อะไรเกี่ยวกับมัน (และน้อยกว่าเมื่อมีการรั่วไหลที่มักประสบ) ดังนั้น ในการปิดโปรไฟล์ Facebook ของคุณโดยสมบูรณ์ ขั้นตอนที่คุณต้องดำเนินการมีดังต่อไปนี้:

สำรองข้อมูลของคุณ

นี่คือสิ่งที่หลายคนลืม แต่ก็น่าสนใจ กับเธอ คุณจะ เพื่อให้สามารถบันทึกทั้งภาพถ่ายและสิ่งพิมพ์ของคุณ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเป็นของคุณ คุณต้องไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว จากนั้นไปที่การตั้งค่า

อีกครั้ง เราไปที่ข้อมูล Facebook ของคุณและที่นี่ ในหน้ากลาง คุณมีปุ่ม «ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ» คลิกที่ "ดู" และคุณจะสามารถเลือกประเภทของข้อมูลได้โดยทำเครื่องหมายในช่องที่ปรากฏทางด้านขวา

ถัดไป คุณต้องเลือกรูปแบบการดาวน์โหลด คุณภาพของภาพถ่ายและวิดีโอ และช่วงวันที่ คุณให้สร้างไฟล์และจะปรากฏเป็นรอดำเนินการจนกว่าจะพร้อมให้ดาวน์โหลด แน่นอนว่ามักไม่เกิดขึ้นทันทีและอาจใช้เวลาสองสามชั่วโมงถึงสองสามวันในการดำเนินการดังกล่าว เมื่อคุณมีแล้ว คุณสามารถดำเนินการตามขั้นตอนการเอาออกทั้งหมดต่อได้

ลบบัญชี Facebook ของคุณโดยสมบูรณ์

คุณอาจรู้อยู่แล้วว่าในการลบบัญชี Facebook ของคุณ คุณต้องทำผ่าน ขั้นตอนเดียวกับเมื่อปิดการใช้งาน. แทนที่จะกดปิดการใช้งาน คุณต้องกดลบ

นั่นคือ ขั้นตอนคือ:

  • ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว / การตั้งค่า
  • เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว ให้คลิกที่ Privacy
  • ไปที่ข้อมูล Facebook ของคุณ
  • ลงไปจนสุดที่ระบุว่า "การปิดใช้งานและการลบบัญชี"
  • คลิกที่ ลบบัญชี และบนปุ่ม «ไปที่ลบบัญชี».
  • คลิกที่ ลบบัญชี ป้อนรหัสผ่านและดำเนินการต่อ

คุณมี 30 วันเพื่อยกเลิกกระบวนการนำออก ในขณะนั้น คุณสามารถเลือกยกเลิกกระบวนการได้ ในการดำเนินการนี้ คุณเพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณแล้วกดปุ่ม "ยกเลิกการลบ"

คุณมีคำถามเกี่ยวกับวิธีลบบัญชี Facebook หรือไม่? ถามเราและเราจะพยายามช่วยเหลือคุณ


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

*

*

  1. ผู้รับผิดชอบข้อมูล: Miguel ÁngelGatón
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา

บูล(จริง)