Cách xóa tài khoản Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook

Facebook, giống như nhiều mạng xã hội khác, là chất gây nghiện. Đối với một số người, cuộc sống của họ bị chi phối bởi những bình luận, lượt thích và lượt chia sẻ. Nhưng có những người khác đã chán nản và đã tìm kiếm trên Internet cách xóa tài khoản facebook vì vậy không có dấu vết của bất cứ điều gì họ đã chia sẻ hoặc ảnh của họ.

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với Facebook và muốn cắt lỗ, thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các chìa khóa để bạn biết cách xóa tài khoản Facebook, cho dù bạn muốn nghỉ ngơi hay muốn xóa hoàn toàn.

Hai cách để rời khỏi Facebook: xóa hoặc hủy kích hoạt

Hai cách để rời khỏi Facebook: xóa hoặc hủy kích hoạt

Như với Instagram, trong trường hợp của Facebook cũng có hai cách để thoát khỏi mạng xã hội: xóa, tức là xóa hoàn toàn hồ sơ của bạn; hoặc vô hiệu hóa nó. Và cả hai đều hoàn toàn khác nhau.

Khi chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động trên Facebook và bạn không muốn nhận tin nhắn hoặc không có ai đó truy cập trang cá nhân của mình, điều bạn có thể làm là hủy kích hoạt tài khoản của mình. Đây là biện pháp tạm thời, tức là Facebook coi như bạn sẽ tạm nghỉ nhưng bạn muốn thông tin của bạn tiếp tục tồn tại. Tuy nhiên, sẽ không ai có thể tìm kiếm bạn, xem tiểu sử của bạn, v.v. Và để kích hoạt lại nó, bạn chỉ cần nhập lại tài khoản của mình.

Bây giờ, nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản của mình, thì điều bạn nên làm là xóa nó vĩnh viễn. Rõ ràng, nó có những hậu quả của nó, chẳng hạn như mất bạn bè, ấn phẩm, hình ảnh của bạn và hơn thế nữa. Tất nhiên, bạn có 14 ngày để việc loại bỏ hoàn tất. Nếu trong thời gian đó bạn nhập tài khoản của mình, mọi thứ sẽ bị hủy. Và ngoài ra, Facebook (hoặc Meta) sẽ mất 90 ngày để xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của họ (mặc dù họ cảnh báo rằng có thể có một số "vật liệu" trong cơ sở dữ liệu của họ).

Các bước để hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn

Các bước để hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn

Đôi khi, Vì tức giận, mệt mỏi hay đơn giản vì không thể xử lý mạng xã hội, bạn quyết định xóa trang cá nhân. Nhưng sau một thời gian bạn quay lại. Và điều đó có nghĩa là phải tạo lại tài khoản, tìm bạn bè, v.v. Để tránh điều này, thay vì xóa Facebook, nó cung cấp cho bạn tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản, như chúng ta đã thấy trước đây. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn phải làm là vào cài đặt Facebook. Điều này được thực hiện với menu mà chúng ta có ở phía bên trái. Ở đó bạn sẽ thấy "Cài đặt và quyền riêng tư". Và, nếu bạn cung cấp, "Cài đặt" sẽ xuất hiện trở lại.

Bây giờ bạn sẽ vào một bảng có cột bên phải với một số tùy chọn. Bạn phải truy cập «Quyền riêng tư».

Khi ở bên trong menu này, trong cùng cột bên phải, bạn phải nhấp vào "Thông tin Facebook của bạn". Bây giờ tập trung vào trang trung tâm, nếu bạn kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy nó nói: «Hủy kích hoạt và loại bỏ». Những gì điều này làm là cung cấp cho bạn tùy chọn để hủy kích hoạt tài khoản trong một thời gian hoặc xóa nó vĩnh viễn.

Tại đây, bạn sẽ phải chọn hủy kích hoạt tài khoản và cũng nhấn vào Đi đến hủy kích hoạt tài khoản. Một loạt hướng dẫn sẽ xuất hiện để bạn xác nhận và chúng sẽ thông báo cho bạn về những gì có thể xảy ra cũng như đảo ngược quá trình, tức là kích hoạt lại nó.

Điều gì xảy ra nếu tôi hủy kích hoạt tài khoản

Facebook khuyên rằng, Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản đó như sau:

  • Không ai nhìn thấy hồ sơ của bạn. Mặc dù có một số thông tin vẫn còn hiển thị.
  • Mặc dù bạn xuất hiện trong danh sách bạn bè của những người theo dõi bạn, nhưng chỉ những người đó mới có thể nhìn thấy bạn. Đối với những người khác, bạn sẽ không tồn tại.
  • Ngoài ra, quản trị viên nhóm có thể xem các bài đăng và nhận xét của bạn.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng Facebook. Trên thực tế, nếu bạn nhập bằng hồ sơ của mình, điều gì sẽ xảy ra là nó sẽ được kích hoạt trở lại và bạn sẽ hiển thị với mọi người.
  • Các trang mà bạn kiểm soát, tức là của riêng bạn, cũng sẽ bị mất. Chỉ khi bạn chia sẻ chúng với người khác thì chúng mới có thể hoạt động.

Cách xóa tài khoản Facebook từng bước

Cách xóa tài khoản Facebook từng bước

Rõ ràng rằng, nếu quyết định của bạn là hoàn toàn rời khỏi Facebook, bạn sẽ vô hiệu hóa hồ sơ của mình và mạng xã hội sẽ giữ dữ liệu của bạn nếu bạn không muốn biết bất cứ điều gì về nó (và ít hơn với những rò rỉ mà nó thường mắc phải). Do đó, để đóng hoàn toàn hồ sơ Facebook của bạn, các bước bạn phải thực hiện như sau:

Sao lưu dữ liệu của bạn

Đây là điều mà nhiều người quên, nhưng nó có thể thú vị. Với cô ấy, bạn sẽ để có thể lưu cả ảnh và ấn phẩm của bạn, sau tất cả đều là của bạn. Để làm điều đó, bạn phải đi tới Cài đặt và quyền riêng tư, và từ đó đến Cài đặt.

Một lần nữa, chúng tôi đi tới Thông tin Facebook của bạn và tại đây, trên trang trung tâm, bạn có nút «Tải xuống thông tin của bạn». Nhấp vào "xem" và bạn sẽ có thể chọn các loại dữ liệu, đánh dấu các hộp xuất hiện ở phía bên phải.

Tiếp theo, bạn phải chọn định dạng tải xuống, chất lượng của ảnh và video và phạm vi ngày. Bạn cung cấp Tạo tệp và tệp sẽ xuất hiện như đang chờ xử lý cho đến khi có sẵn để tải xuống. Tất nhiên, nó thường không ngay lập tức và có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để làm như vậy. Khi bạn đã có nó, bạn có thể tiếp tục quá trình xóa hoàn toàn.

Xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của bạn

Bạn có thể đã nhận ra rằng, để xóa tài khoản Facebook của mình, bạn phải thực hiện các bước tương tự như khi hủy kích hoạt nó. Chỉ có điều, thay vì nhấn hủy kích hoạt, bạn phải nhấn xóa.

Ý tôi là các bước là:

  • Đi tới Cài đặt và Quyền riêng tư / Cài đặt.
  • Khi vào bên trong, hãy nhấp vào Quyền riêng tư.
  • Đi tới thông tin Facebook của bạn.
  • Đi xuống phần cuối có thông báo "Hủy kích hoạt và xóa tài khoản".
  • Nhấp vào Xóa tài khoản và vào nút «Chuyển đến xóa tài khoản».
  • Nhấp vào Xóa tài khoản, nhập mật khẩu và tiếp tục.

Bạn có 30 ngày để hủy bỏ quá trình loại bỏ. Khi đó, bạn có thể chọn hủy quá trình. Để làm điều này, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấn nút "Hủy xóa".

Bạn có thắc mắc về cách xóa tài khoản Facebook không? Hãy hỏi chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.

bool (đúng)